I. Đặc điểm, tình hình:

Địa điểm trụ sở chính: Khóm II, Thị trấn Vũng liêm, Vũng Liêm,Vĩnh Long. Điện thoại: 0703 970202. Email:mnttvungliem.vlm@vinhlong.edu.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường mầm non Thị trấn Vũng Liêm được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1982 tọa lạc tại khóm II Thị Trấn Vũng Liêm. Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối khang trang, đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho cô và cháu. Nhà trường có 1 phòng âm nhạc, 2 bếp ăn, 2 văn phòng, 2 phòng y tế  được xây dựng ở 2 điểm trường. Điểm chính tọa lạc ở khóm II, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và điểm lẻ ở ấp Rạch Trúc. Tổng diện tích 2 điểm trường là 6872.7m2. Trong đó, diện tích phòng học là 910m2, diện tích sân chơi là 608.8m2. Nhà trường có 15 phòng học trong đó mới xây thêm 4 phòng học ở ấp Rạch Trúc được đưa vào hoạt động vào tháng 1 năm 2013. Các phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định đáp ứng tốt cho việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Các điểm trường đều nằm ở trục lộ thuận tiện cho phụ huynh đưa đón trẻ đến trường.

Tổng số phòng học kiên cố là 15 phòng: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (điểm chính) có 05 phòng, ấp Rạch Trúc (điểm phụ) có 10 phòng. Khối phòng hành chính của trường được đạt tại điểm chính (Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) hiện có các khối phòng: 01 phòng hiệu trưởng, 02 phòng phó hiệu trưởng, 01 phòng y tế, 01văn phòng, phòng hành chánh quản trị,  01 phòng giáo dục nghệ thuật và thể chất, 01 phòng nhân viên, các khối phòng trên đều được trang bị  đầy đủ thiết bị, đồ dùng theo đúng quy định.

- Tóm tắt cơ cấu tổ chức: Chi bộ trường được tách từ chi bộ trường tiểu học Thị Trấn vũng liêm năm 1997 đến nay với tổng số 26 đồng chí Đảng viên. Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, luôn hoạt động nhịp nhàng và chăm lo tốt đời sống cho công đoàn viên. Tham gia thực hiện đầy đủ và đạt kết quả tất cả các phong trào và các cuộc vận động do cấp trên phát động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào“Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên  là 42 người, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%, trong đó có 27 cán bộ , giáo viên, nhân viên đạt trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 677,1%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng phấn đấu vươn lên, đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên. Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Trong công tác xây dựng trường, Đảng ủy, hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân của Thị Trấn và các tổ chức đoàn thể xã hội cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tốt chủ trương “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân” nên luôn quan tâm và hỗ trợ cho nhà trường về nhiều mặt. Với tổng diện tích là 6872.7m2. Trường có 17 phòng học kiên cố, 17 nhà vệ sinh cho trẻ, 6 nhà vệ sinh cho giáo viên( cả 3 điểm), có 3 sân chơi, đồ chơi ngoài trời, cùng với hệ thống trang thiết bị tương đối đầy đủ, đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

  - Cơ sở vật chất: Diện tích trường 6872.7m2,t rong đó diện tích phòng học là 910m2, diện tích sân chơi là 608.8m2, gồm 22 phòng, trong đó có 15 phòng học, 7 phòng chức năng.

II. Những thành tích đã đạt được của đơn vị:

  Trên 36 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương và của Tỉnh nhà. Liên tục nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc, và trong năm học 2011- 2012 đạt huân chương lao động hạng III do chủ tịch nước ban tặng. Năm học 2017- 2018 đạt huân chương lao động hạng nhì.

 III. Thành tích nổi trội của Cán bộ -Giáo viên - nhân viên:

1. Danh hiệu Viên phấn vàng: 2  giáo viên

 - Dương Thị Thùy Linh, đạt danh hiệu năm 2010

 -Lê Thị Cẩm Vân, đạt danh hiệu năm 2010

   2- CB - GV đã nghỉ hưu:

  - Trần Thị Cẩm Châu  (đã nghỉ hưu năm 2017)

  - Nguyễn Thị Phi Loan (đã nghi hưu năm 2017)

  - Nguyễn Thị Thùy Lan (đã nghi hưu năm 2017)

  - Phạm Thanh Như (đã nghi hưu năm 2019)

  - Phạm Thị Mỹ Hạnh(đã nghi hưu năm 2019)

  - Nguyễn Thị Kim Điệp(đã nghi hưu năm 2019)

Trên đây là tóm tắt lịch sử hình thành của trường Mầm non Thị trấn Vũng Liêm và những thành tích nổi trội của nhà trường.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Bé Chi